Trong ngành công nghiệp kinh doanh và sản xuất, cân điện tử đã trở thành một công cụ không thể thiếu. Tuy nhiên, khi sử dụng cân điện tử, bạn có thể gặp phải một số sự cố khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 5 sự cố thường gặp ở cân điện tử mà bạn nên biết để có thể khắc phục chúng một cách hiệu quả.

5 sự cố thường gặp ở cân điện tử
5 sự cố thường gặp ở cân điện tử

1. Sự cố lỗi không lên nguồn

Một trong những sự cố phổ biến khi sử dụng cân điện tử là không lên nguồn. Đặc biệt hay xảy ra đối với những cân đã được sử dụng trong một thời gian dài. Khi gặp phải sự cố này, hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra nguồn điện để xác định có vấn đề gì. Tiếp theo, kiểm tra nguồn trên mạch điện tử của cân. Tuy cân điện tử là một thiết bị chuyên dụng, nếu không phải là lỗi đơn giản, chúng tôi khuyến nghị bạn liên hệ với nhân viên kỹ thuật tại các công ty cân điện tử để nhận được sự hỗ trợ và xử lý sự cố một cách chuyên nghiệp.

2. Sự cố cân điện tử lỗi nhảy số

5 sự cố thường gặp ở cân điện tử
5 sự cố thường gặp ở cân điện tử

Lỗi nhảy số là một trong những sự cố phổ biến khi sử dụng cân điện tử. Khi gặp phải tình huống này, bạn nên kiểm tra nguồn cung cấp điện của cân. Nguồn điện không ổn định thường là một trong những nguyên nhân chính khiến cân bị nhảy số. Đặc biệt đối với các loại cân đòi hỏi tính chính xác cao như cân phân tích hay cân kỹ thuật điện tử, bạn cần đảm bảo rằng cân được đặt ở những nơi không có gió, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và đảm bảo mặt phẳng để cân yêu cầu không bị rung.

3. Sự cố lỗi sạc không vào

Bên cạnh các loại cân điện tử sử dụng nguồn điện trực tiếp, một số loại cân cũng có tính năng sạc. Trong trường hợp không thể sạc được, bạn nên kiểm tra tình trạng của bình acquy. Nếu cần thiết, hãy thay thế bình acquy để tránh các sự cố khác có thể xảy ra.

5 sự cố thường gặp ở cân điện tử
5 sự cố thường gặp ở cân điện tử

4. Sự cố lỗi hỏng cảm biến

Sự cố hỏng cảm biến là khi bạn bật cân lên nhưng màn hình hiển thị sáng nhưng không hiển thị số cân. Khi gặp phải lỗi này, bạn nên kiểm tra xem dây loadcell có bị đứt không hoặc kiểm tra các mối hàn trên mạch điện tử. Đôi khi, các lỗi này có thể do hư hỏng cơ cấu bên trong cân. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

5. Sự cố hiển thị không đúng số kg

5 sự cố thường gặp ở cân điện tử

Một sự cố phổ biến khác là khi kết quả cân không chính xác hoặc không đúng số kg. Để khắc phục sự cố này, bạn nên kiểm tra xem cân có tiếp xúc với bất kỳ vật gì không, như các vật nặng, hay không có sự chênh lệch nhiệt độ lớn trong môi trường. Đồng thời, đảm bảo rằng cân được đặt thẳng và thăng bằng. Ngoài ra, cân điện tử cũng cần được hiệu chuẩn định kỳ để đảm bảo tính chính xác và hoạt động ổn định.

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 5 sự cố thường gặp ở cân điện tử mà bạn nên biết để có thể khắc phục chúng một cách hiệu quả. Việc hiểu và biết cách xử lý các sự cố này sẽ giúp bạn duy trì hoạt động ổn định và chính xác của cân điện tử trong công việc kinh doanh và sản xuất. Nếu bạn gặp phải các sự cố phức tạp hoặc không thể tự khắc phục, luôn luôn tìm đến sự hỗ trợ từ nhà sản xuất hoặc nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo cân điện tử hoạt động tốt nhất.

Nếu đang tìm kiếm một đơn vị kiểm định, hiệu chuẩn cân chuyên nghiệp uy tín, hãy liên hệ với QUATEST VIET để được tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0914.982.246

Website: www.quatestviet.vn

Email: kiemdinh@quatestviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *