Để kiểm tra khối lượng của một hoặc nhiều vật thì cân và quả cân là hai dụng cụ đo không thể thiếu. Hai phương tiện này cực kỳ quan trọng trong việc xác định khối lượng.

Vì thế sự ổn định & hạn chế sai số là ưu tiên hàng đầu. Quả cân chuẩn M1 là thiết bị đo được dùng phổ biến trong sản xuất, nghiên cứu,…Do đó, để đảm bảo quả cân chuẩn M1 đạt độ chuẩn xác thì cần phải hiệu chuẩn định kỳ. Hoạt động này sẽ giúp phát hiện sớm các rủi ro hư hỏng để kịp thời khắc phục. Điều này sẽ giúp gia tăng độ chuẩn xác khi sử dụng quả cân M1.

 

1. Hiểu về Hiệu Chuẩn Quả Cân M1

1.1 Hiệu chuẩn là gì?

Hiệu chuẩn là quá trình đánh giá, điều chỉnh, và xác định độ chính xác của thiết bị đo lường. Nó đảm bảo rằng thiết bị đo lường có khả năng cung cấp kết quả chính xác và đáng tin cậy.

1.2. Quả cân cấp chính xác M1

Hiện nay, quả cân chuẩn được phân chia thành 6 cấp chính xác phổ biến đó là E1, E2, F1, F2, M1 và M2. Mỗi cấp chính xác đều được quy định để dùng trong các quá trình hiệu chuẩn, hiệu chỉnh và calib khác nhau của cân điện tử.

– Cấp chính xác E1: Là quả cân được dùng để liên kết chuẩn từ quả cân chuẩn Quốc gia xuống quả cân cấp chính xác E2 và các cấp chính xác thấp hơn. Quả cân cấp chính xác E1 luôn có kèm theo chứng nhận hiệu chuẩn với các thông số bắt buộc cần thiết.

– Cấp chính xác E2: Là quả cân được dùng để calib, kiểm định quả cân chuẩn cấp chính xác F1 hoặc để sử dụng cho các cân điện tử có cấp chính xác cấp 1. Giống quả cân cấp chính chính xác E1, quả cân cấp chính xác E2 cũng luôn có chứng nhận hiệu chuẩn với các thông số cần thiết kèm theo.

– Cấp chính xác M1: Quả cân dùng để hiệu chỉnh, kiểm định quả cân chuẩn cấp chính xác M2 hoặc sử dụng cho các cân điện tử có cấp chính xác 3.

– Cấp chính xác M2: Quả cân sử dụng với các cân điện tử cấp chính xác 3 và 4.

– Cấp chính xác F1: Quả cân dùng để hiệu chỉnh, kiểm định quả cân chuẩn cấp chính xác F2 hoặc sử dụng cho cân điện tử có cấp chính xác 1 và 2.

– Cấp chính xác F2: Quả cân dùng để hiệu chỉnh, kiểm định quả cân chuẩn cấp chính xác M1 và M2 hoặc sử dụng cho các cân điện tử có cấp chính xác 2.

2. Tại sao hiệu chuẩn quả cân cấp chính xác M1 quan trọng?

Hiệu chuẩn quả cân M1 quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của các thiết bị đo lường.

Các ứng dụng đo lường chính xác, chẳng hạn như trong lĩnh vực y tế, ngành công nghiệp thực phẩm và ngành công nghiệp chế biến, yêu cầu độ chính xác cao. Nếu quả cân không được hiệu chuẩn đúng cách, nó có thể dẫn đến sai số trong quá trình đo lường, gây ra các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm và an toàn.

3. Một số lưu ý khi sử dụng quả cân chuẩn cấp chính xác M1

Sử dụng quả cân chuẩn trong hiệu chuẩn và kiểm định rất đơn giản. Tuy nhiên người dùng cần phải tuân thủ những lưu ý nhất định để đảm bảo thao tác chính xác.

Bên cạnh đó hạn chế rủi ro gây hư hỏng cho bộ quả cân chuẩn M1. Dưới đây là 1 số lưu ý để sử dụng hiệu quả quả cân chuẩn M1.

– Làm sạch bề mặt quả cân chuẩn bằng cọ vệ sinh và lau sạch bằng khăn chuyên dụng trước khi sử dụng.

– Tuyệt đối không chạm tay không vào các quả cân inox mà cần sử dụng găng tay hoặc khăn nhung chuyên dùng.

– Trước khi hiệu chuẩn hoặc kiểm tra cân, bạn cần lưu ý đảm bảo nhiệt độ của cân và quả cân là bằng nhau. Cần để ý chi tiết này bởi việc chênh lệch nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng đến kết quả hiệu chuẩn, kiểm tra.

– Sau khi sử dụng xong, hãy đặt quả cân chuẩn vào trong hộp bảo quản.

– Bảo quản quả cân chuẩn M1 ở nơi có điều kiện nhiệt độ – độ ẩm phù hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Nếu bạn cần thêm thông tin về hiệu chuẩn cân cấp chính xác M1, liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau.

Hotline: 0914.982.246

Website: www.quatestviet.vn

Email:kiemdinh@quatestviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *