Chắc chắn bạn đã từng nghe về kiểm định cân ô tô và tầm quan trọng của nó. Tại QUATEST VIET, chúng tôi hiểu rằng cân ô tô không chỉ đơn thuần là một thiết bị đo lường, mà còn là tiêu chuẩn để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong mọi giao dịch thương mại, sản xuất và vận hành.

Hãy cùng tìm hiểu về quy trình kiểm định cân ô tô đạt chuẩn tại QUATEST VIET và những lợi ích mà nó mang lại.

1. DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH CÂN Ô TÔ ĐẠT CHUẨN LÀ GÌ?

1.1 Tại sao phải kiểm định cân ô tô?

– Căn cứ theo Thông tư số: 23/2013/TT-BKHCN ngày 26/09/2013 và Điều 4 trong Thông tư 07/2019/TT-BKHCN ngày 26/07/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về đo lường đối với phương tiện đo nhóm 2:

“Phương tiện đo nhóm 2 là phương tiện đo được sử dụng để định lượng hàng hóa, dịch vụ trong mua bán, thanh toán, bảo đảm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, trong thanh tra, kiểm tra, giám định tư pháp và trong các hoạt động công vụ khác được kiểm soát theo yêu cầu kỹ thuật đo lường quy định tại văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam”;

“Kiểm định là biện pháp kiểm soát về đo lường do tổ chức kiểm định phương tiện đo được chỉ định thực hiện để đánh giá, xác nhận đặc tính kỹ thuật đo lường của phương tiện đo bảo đảm phù hợp với yêu cầu kỹ thuật đo lường”. 

– Theo đó cân ô tô là phương tiện đo nằm trong “Danh mục phương tiện đo nhóm 2” bắt buộc phải được thực hiện các biện pháp kiểm soát về đo lường theo quy định của Nhà nước, cụ thể là thực hiện kiểm định theo yêu cầu kỹ thuật đo lường quy định tại văn bản kỹ thuật đo lường Việt Nam hiện hành.

1.2 Kiểm định cân ô tô là gì?

– Kiểm định cân ô tô là quá trình kiểm tra, xác định, so sánh giá trị đo của cân với các yêu cầu kỹ thuật đo lường và đánh giá xem có đạt các yêu cầu kỹ thuật về đo lường và tính pháp lý hay không.

– Cân ô tô sau khi hoàn tất kiểm định và đạt các yêu cầu kỹ thuật đo lường sẽ được dán tem kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định chứng minh cân ô tô đủ điều kiện hoạt động.

– Việc kiểm định cân được thực hiện bởi các đơn vị kiểm định được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định thực hiện và có năng lực, uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Cân ô tô không chỉ đo lường trọng lượng, mà còn đo lường tính chính xác, minh bạch và công bằng trong mọi giao dịch thương mại

– Kiểm định cân ô tô tại QUATEST VIET giúp:

 • Đảm bảo cân luôn hoạt động ổn định, đạt độ chính xác tối đa.
 • Tránh sự cố và mất mát do cân sai lệch.
 • Bảo vệ an toàn giao thông và người tham gia.
 • Tạo sự tin tưởng cho đối tác và người dùng.

1.3 Khi nào thì nên kiểm định cân ô tô

– Việc kiểm định cân là một phần quan trọng trong việc đảm bảo tính chính xác và ổn định của phương tiện đo của quá trình sử dụng, đặc biệt là khi bạn làm việc liên quan đến đo lường chính xác về trọng lượng. Dưới đây là những trường hợp nên kiểm định cân theo quy định:

 • Kiểm định ban đầu: sau khi mới được sản xuất, mới nhập khẩu, trước khi đưa cân vào sử dụng.
 • Kiểm định định kỳ: kiểm định cân theo chu kỳ quy định
 • Kiểm định bất thường: kiểm định cân theo yêu cầu, vd yêu cầu của người sử dụng, khách hàng hay cơ quan có thẩm quyền. Hoặc là sau khi sửa chữa

2. NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH CÂN Ô TÔ TẠI QUATEST VIET

2.1 Dịch vụ kiểm định cân ô tô đạt chuẩn của QUATEST VIET  

Một trong các dịch vụ quan trọng mà QUATEST VIET cung cấp là kiểm định cân ô tô để đảm bảo rằng cân ô tô đáp ứng đúng các tiêu chuẩn và yêu cầu cần thiết. Chúng tôi hỗ trợ kiểm định cân ô tô phạm vi đo lên đến 150 tấn.

2.2 Những đặc điểm nổi bật của dịch vụ kiểm định cân ô tô tại QUATEST VIET

QUATEST VIET cung cấp dịch vụ kiểm định cân ô tô có phạm vi đo tới 150 tấn. Dịch vụ chúng tôi luôn bảo đảm cho cân của khách hàng đạt kiểm định 100% bởi:

 • Là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động, đã và đang là đối tác tin cậy cung cấp các dịch vụ kiểm định cân ô tô cho nhiều tập đoàn, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Thực hiện công tác khảo sát tiền kiểm nếu cần, đảm bảo cân ô tô của khách hàng luôn trong tình trạng hoạt động chính xác trước khi kiểm định, tránh gây lãng phí cho khách hàng trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Có đầy đủ trang thiết bị, quả cân chuẩn phục vụ việc kiểm định cân ô tô nhằm đảm bảo độ chính xác theo quy định.
 • Thêm vào đó, công tác hiệu chỉnh và kiểm định cân ô tô của chúng tôi được thực hiện bởi các kiểm định viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, luôn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo chất lượng kiểm định và đúng pháp luật.

Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng hãy liên hệ với QUATEST VIET để được tư vấn và giải đáp

Hotline: 0914.982.246

Website: www.quatestviet.vn

Email: kiemdinh@quatestviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *