Việc không kiểm định cân đúng thời hạn có thể mang lại nhiều rủi ro và ảnh hưởng tiêu cực đến các kết quả đo lường và cho cả doanh nghiệp. Dưới đây là rủi ro mà bạn có thể phải đối mặt nếu không thực hiện kiểm định cân. Và lý do bắt buộc phải thực hiện quy trình này theo đúng quy định.

Kiểm định cân
Kiểm định cân

1. Sử dụng cân mà không có tem kiểm định sẽ bị xử phạt?

Kiểm định là bắt buộc về mặt pháp lý đối với các loại cân điện tử, cân tính tiền, cân siêu thị, cân bàn, cân treo, trạm cân xe tải,… dùng tại chợ, tại các cửa hàng, siêu thị, các công ty, khu công nghiệp,… có giao dịch trực tiếp với người mua hàng. Quy trình kiểm định do Bộ KHCN ban hành.

Như vậy đối với các thiết bị đo lường như cân bắt buộc phải có kiểm định và chứng nhận kiểm định, mà bạn sử dụng các loại cân không có tem kiểm định là vi phạm pháp luật, sẽ bị xử phạt theo quy định.

Kiểm định cân
Kiểm định cân

2. Lý do bắt buộc kiểm định cân?

Ngoài lý do việc kiểm định là bắt buộc theo quy định của pháp luật đối với một số loại cân thuộc danh mục bắt buộc kiểm định. Thì trong quá trình sử dụng cân, việc kiểm định cũng vô cùng cần thiết. Bởi vì:

– Dưới tác động của môi trường và thời gian, cân điện tử có thể bị sai lệch. Kể cả thiết bị máy móc tốt nhất thì vẫn sẽ gặp trường hợp này. Khi đó sẽ dẫn đến những kết quả không chính xác và có thể ảnh hưởng rất lớn với người dùng.

– Kết quả kiểm định đạt chuẩn đem lại giá trị tin tưởng cho người sử dụng cũng như các đối tác của họ. Từ đó, đạt hiệu quả kinh tế lớn cho cả hai bên.

Kiểm định cân
Kiểm định cân

Đặc biệt, khi người dùng sử dụng cân vào mục đích định lượng hàng hóa khi mua bán thì việc chính xác hóa số liệu lại càng cần thiết. Bởi nếu bị sai lệch số với những loại hàng hóa có giá trị thì sẽ gây thiệt hại rất lớn cho người dùng.

3. Kiểm định cân ở đâu?

Kiểm định cân điện tử ở đâu là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người. Theo quy định pháp luật thì quy trình kiểm định sẽ được thực hiện bởi các đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp phép.

Kiểm định cân
Kiểm định cân

Với đội ngũ chuyên gia lành nghề và trang thiết bị hiện đại, QUATEST VIET là đối tác kiểm định cân điện tử đáng tin cậy đã được cấp phép tại Việt Nam. Cam kết đem đến dịch vụ chất lượng và uy tín, QUATEST VIET là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp và tổ chức có nhu cầu kiểm định cân.

Hãy liên hệ với QUATEST VIET ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp.

Hotline: 0914.982.246

Website: www.quatestviet.vn

Email: kiemdinh@quatestviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *