Cân điện tử đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp đến thương mại và y tế. Để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường trọng lượng, việc hiệu chuẩn cân điện tử đúng quy định là cần thiết.

Vậy bạn đã biết quy trình hiệu chuẩn cân đúng quy định là như thế nào chưa? Cùng QUATEST VIET tìm hiểu nhé!!

1. QUY TRÌNH HIỆU CHUẨN CÂN ĐIỆN TỬ ĐÚNG QUY ĐỊNH

Quy trình hiệu chuẩn cân điện tử thường bao gồm nhiều bước để đảm bảo rằng cân hoạt động chính xác và đáp ứng các tiêu chuẩn quy định.

1.1. Kiểm tra bên ngoài.

Cân phải có nhãn mác ghi các thông số như: tên hãng (nước sản xuất), số cân; Max, Min, d, cấp chính xác, điện áp sử dụng ….
Cân phải có đầy đủ các bộ phận và phụ kiện cần thiết.
Bộ phận chỉ thị của cân phải đảm bảo rõ ràng và đọc được chính xác.
Bộ phận tiếp nhận tải của cân phải cứng, vững và không bị vướng bởi các bộ phận khác của cân.

1.2. Kiểm tra kỹ thuật

Bước tiếp theo để thực hiện cách hiệu chuẩn cân điện tử là kiểm tra kỹ thuật và xác định cân có đang hoạt động ổn định không. Trước hết, kiểm tra tài liệu kỹ thuật của cân để xác định hệ số ảnh hưởng nhiệt độ (TK) do nhà sản xuất cung cấp.

Đối với cân có nhiều phạm vi cân, mỗi cân phải được kiểm tra như 1 cân riêng biệt.
Kiểm tra sự hoạt động bình thường của cân sử dụng tải thử LT trong khoảng 0,5 Max đến Max.
Dùng quả cân chuẩn thích hợp (hoặc tải thử khác) để kiểm tra sơ bộ ít nhất 03 điểm trên phạm vi đo. Mục đích của việc kiểm tra này giúp người sử dụng đánh giá độ trôi của chỉ thị cân sau chu kỳ hiệu chuẩn và mục đích khác khi cần thiết.

1.3. Kiểm tra đo lường.

Chuyên gia hiệu chuẩn cân sẽ tiến hành kiểm tra đo lường theo trình tự nội dung, phương pháp và yêu cầu sau đây: Kiểm tra độ lặp lại, độ lệch tâm, độ đúng.

Sau khi được hiệu chuẩn, cân sẽ được cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn.

Thời hạn hiệu chuẩn của cân tùy vào nhu cầu của Quý công ty (thông thường chu kỳ hiệu chuẩn sẽ là 12 tháng).

2. DỊCH VỤ HIỆU CHUẨN CÂN ĐIỆN TỬ TẠI QUATEST VIET

Khi bạn hiệu chuẩn cân tại QUATEST VIET, bạn nhận được sự đảm bảo về chất lượng, độ chính xác cao.

2.1. Chất lượng hiệu chuẩn của QUATEST VIET

Khi bạn chọn QUATEST VIET để hiệu chuẩn cân, bạn đảm bảo cho việc hiệu chuẩn được thực hiện với chất lượng hàng đầu. QUATEST VIET có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hiệu chuẩn với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Chúng tôi trang bị hơn 60 tấn quả cân chuẩn các loại và nhân viên đều được đào tạo chuyên sâu để thực hiện công tác hiệu chuẩn, đảm bảo rằng các cân của bạn được hiệu chuẩn một cách chính xác và đáng tin cậy.

2.2. Lợi ích khi hiệu chuẩn cân tại QUATEST VIET

Để đảm bảo cân được thực hiện chính xác và đáng tin cậy, hiệu chuẩn cân là bước không thể thiếu. Dưới đây là những lợi ích quan trọng khi hiệu chuẩn cân tại QUATEST VIET – một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực kiểm định và hiệu chuẩn:

2.2.1. Độ chính xác và đáng tin cậy: Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ hiệu chuẩn với độ chính xác cao, đáng tin cậy và tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật.

2.2.2. Dịch vụ Chuyên nghiệp: QUATEST VIET có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu.

2.2.3. Tiện lợi và Nhanh chóng: Hiệu chuẩn định kỳ giúp phát hiện sớm các sự cố không mong muốn, từ đó giảm thiểu thời gian dừng máy và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

2.2.4. Chứng nhận và Hiệu chuẩn theo quy chuẩn: Quatest Viet được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chứng nhận đăng ký và chỉ định về việc cung các dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường thuộc lĩnh vực khối lượng (theo Giấy chứng nhận đăng ký số 264 / TDC-ĐL và Quyết định chỉ định số235/QD-TDC)

Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn của Quatest Viet đã được Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) – Việt Nam công nhận phù hợp theo ISO/IEC 17025:2017 (VILAS 1009).

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm về dịch vụ hiệu chuẩn cân điện tử.

Hotline: 0914.982.246

Website: www.quatestviet.vn

Email: kiemdinh@quatestviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *