Đối với mọi doanh nghiệp hoạt động trong ngành vận tải, nhằm đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường trọng lượng xe tải là mục tiêu hàng đầu.

Cùng tìm hiểu xem một số lý do tại sao hiệu chuẩn cân xe tải lại có tầm quan trọng đặc biệt nhằm đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường trọng lượng xe tải là mục tiêu hàng đầu.

1. HIỆU CHUẨN CÂN XE TẢI LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÊN HIỆU CHUẨN?

1.1. Hiệu chuẩn cân xe tải là gì?

Hiệu chuẩn cân xe tải là một trong những dịch vụ hàng đầu tại Công ty Cổ phần Kiểm Định Đo Lường Chất Lượng Việt (QUATEST VIET).

Hiệu chuẩn cân xe tải là quá trình điều chỉnh và kiểm tra lại độ chính xác của cân sử dụng để đo lường trọng lượng của các phương tiện giao thông, như xe tải, xe container,… Quá trình hiệu chuẩn nhằm đảm bảo rằng cân đang hoạt động chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường trọng lượng của phương tiện và hàng hóa.

1.2. Tầm quan trọng của hiệu chuẩn cân xe tải

Trong quá trình hiệu chuẩn, các chuyên gia hoặc các thiết bị hiệu chuẩn được sử dụng để kiểm tra và điều chỉnh lại cân. Các thông số như độ chính xác, độ nhạy, và các thang đo trọng lượng sẽ được kiểm tra để đảm bảo rằng cân hoạt động chính xác và theo đúng tiêu chuẩn.

Theo thời gian, do tác động của môi trường, thiết bị cân có thể trở nên không đáng tin cậy. Do đó, việc hiệu chuẩn cân định kỳ và đúng thời hạn là cần thiết để đảm bảo tính chính xác của quy trình đo lường.

Ngoài ra, hiệu chuẩn cân xe tải cho phép doanh nghiệp vận tải phân phối tải trọng một cách đúng mức và cân đối. Điều này giúp tránh tình trạng quá tải hoặc tải trọng không đủ, từ đó tối ưu hóa hiệu suất vận tải và tiết kiệm tài nguyên.

3. Những rủi ro nếu không hiệu chuẩn cân đúng thời hạn

Dưới đây là một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải nếu không thực hiện hiệu chuẩn cân xe tải:

3.1 Vi Phạm Quy Định: Không thực hiện hiệu chuẩn có thể dẫn đến việc vi phạm các quy định về tải trọng tối đa và tải trọng cho phép, điều này gây ra những hậu quả pháp lý cho doanh nghiệp

3.2 Sự Cố Kỹ Thuật: Không hiệu chuẩn cân xe tải có thể dẫn đến sự cố kỹ thuật không mong muốn. Cân không chính xác có thể gây ra lỗi trong quá trình đo lường, làm hỏng hóc các bộ phận của cân.

Để duy trì tính chính xác, đáng tin cậy và an toàn trong hoạt động vận tải, việc hiệu chuẩn cân xe tải là không thể thiếu. Thực tế hoạt động hiệu chuẩn đem đến cho bạn rất nhiều giá trị, chi phí không cao và thực hiện trong thời gian ngắn.

Quý khách hàng có nhu cầu kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo vui lòng hãy liên hệ với QUATEST VIET để được tư vấn và giải đáp

Hotline: 0914.982.246

Website: www.quatestviet.vn

Email: kiemdinh@quatestviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *